Lý do cần sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bà bầu

Việc sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bà bầu là việc cần thiết cho phụ nữ mang thai, bởi nó có vai trò lớn trong sự phát triển trí não, thị lực của thai nhi, tuy nhiên bổ sung bao nhiêu, loại nào để có được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Theo bạn, DHA là gì?

Omega 3 là tên gọi chung của các axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể của con người, trong đó có EPA, DHA, DPA trong số đó, DHA có vai trò quan trọng hàng đầu bởi nó có chịu trách nhiệm tăng cường các hoạt động trí não, tăng khả năng thị lực ở trẻ em.

Đây là loại dưỡng chất chứa rất nhiều trong chất xám, chất tạo nên trí thông minh và chiếm 60% các chất hình thành lên võng mạc, cơ quan chỉ huy của mắt. Chính vì vậy việc được cung cấp đủ DHA rất quan trọng bởi nó giúp cho các tế bào thần kinh trở nên nhanh nhạy hơn, việc truyền thông tin hiệu quả và chính xác hơn.

Nếu như người lớn, do quá trình ăn uống đủ chất nên luôn có lượng DHA đầy đủ nhưng với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh loại dưỡng chất này còn thiếu rất nhiều mà cơ thể lại không có khả năng tự tổng hợp nên việc cung cấp DHA cho cơ thể bé qua chế độ dinh dưỡng cùng thuốc bổ sung DHA cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai và cho con bú là vô cùng cần thiết. Bởi em bé cần được cung cấp DHA ngay từ trong bụng mẹ để phục vụ cho quá trình hình thành, phát triển não bộ và võng mạc. Quá trình ấy kéo dài đến tận khi đã ra khỏi bụng mẹ một thời gian dài nên cũng cần nhận được DHA qua đường sữa mẹ.

Vai trò của DHA đối với phụ nữ mang thai

Trong suốt 9 tháng mang thai, cơ thể của phụ nữ sẽ gia tăng nhu cầu bổ sung DHA bởi không chỉ nuôi một mình cơ thể mẹ nữa, mà còn phải đành để cung cấp cho bé nữa. Sau khi nhận được DHA từ cơ thể mẹ qua dây rốn, chất dinh dưỡng này sẽ tích lũy cho bộ não đang phát triển rất mạnh, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba và trong suốt những năm đầu đời.

  • Sự phát triển não bộ ở thai nhi

Theo các nghiên cứu được chỉ ra, những trẻ được mẹ bổ sung đủ lượng DHA trong suốt thai kỳ có chỉ số IQ cao hơn 8,5 điểm, đồng thời kết quả học tập cũng cao hơn rất nhiều so với các bé có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hoặc không được uống thuốc bổ sung DHA cho bà bầu. Ngoài ra, việc kết hợp các bộ phận như tay – mắt của bé cũng linh hoạt hơn, phản xạ của bé tốt hơn trẻ bình thường rất nhiều.

Đối với các bé trên 30 tháng tuổi, nếu ở những em được bổ sung đầy đủ lượng DHA thì khả năng vận động cao hơn, và trong suốt 5 năm đầu tiên của cuộc đời bé sẽ có khả năng tập trung rất cao. Vậy nên, ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, em bé cũng cần được cung cấp một lượng DHA đủ để dành cho sự phát triển trí não tốt nhất.

  • Sự ảnh hưởng của DHA đến thị giác

Chiếm 60% tổng số các chất cấu thành võng mạc, cơ quan chỉ huy trung tâm của mắt nên DHA ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực cũng như sức khỏe của mắt. Việc nhận đủ lượng DHA cần thiết sẽ giúp bé có đôi mắt tinh anh, sau này sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị….

  • DHA cũng ảnh hưởng tới cân nặng của bé

Mẹ uống DHA con thông minh hơn

Những nghiên cứu mới nhất của Đại học Maastricht cho thấy được mối quan hệ giữa DHA với vấn đề cân nặng của trẻ. Trong suốt thai kỳ nếu em bé nhận được đủ lượng DHA cần thiết thì cân nặng luôn đạt chuẩn, giảm thiểu tối đa khả năng sinh non. Ngoài ra, việc bổ sung đủ DHA còn giúp mẹ bầu ngăn chặn các nguy cơ tiền sản giật, trầm cảm sau sinh cũng như các vấn đề mãn kinh, loãng xương hay các bệnh về tim mạch ở cả hai mẹ con.

 Bổ sung DHA khi mang thai như thế nào?

Theo chỉ dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu cần ít nhất 200mg DHA mỗi ngày và số DHA cần thiết sẽ tăng theo số tháng mang thai. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều DHA cũng không phải là điều nên làm, bởi rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

DHA giúp người mẹ tránh mắc bệnh trầm cảm trước và sau sinh

Thường thì chúng ta có thể bổ sung DHA cho bà bầu bằng hai cách là ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều DHA hoặc sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bà bầu Bio Island bởi lẽ, nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng nghén kéo dài, không thể ăn uống những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng rất nặng nề.

Hơn nữa, đôi khi việc ăn các loại thực phẩm tốt cũng không thể cung cấp đủ DHA cho cả hai mẹ con nên việc uống Bio Island DHA là điều cần thiết nhằm giúp em bé có sự phát triển trí não toàn diện, mắt sáng khỏe mạnh cùng đó là giảm các nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

Xem thêm các bài viết chia sẻ về bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu tại đây!

 

One thought on “Lý do cần sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *